Địa chỉ: Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo về giải pháp nâng cao các chỉ số cải cách hành chính và mức độ hài lòng của người dân đối với các dịch vụ về giáo dục, đào tạo tỉnh Bắc Ninh

Chiều ngày 12/01/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển KTXH tỉnh tổ chức Hội thảo trực tuyến về giải pháp nâng cao các chỉ số cải cách hành chính (CCHC) và mức độ hài lòng của người dân đối với các dịch vụ về giáo dục, đào tạo tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thế Sơn - Giám đốc Sở GDĐT dự và chủ trì Hội thảo; cùng dự tại điểm cầu Sở GDĐT có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo Thanh tra, các phòng thuộc Sở và cán bộ, công chức phụ trách về các chỉ số về CCHC của ngành.

Đồng chí Nguyễn Phương Bắc - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển KTXH tỉnh dự và truyền đạt các nội dung, chuyên đề của Hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo 

Đại biểu tham dự tại các điểm cầu cơ sở tại Phòng GDĐT các huyện, thành phố gồm có: Tập thể lãnh đạo phòng GDĐT; tập thể lãnh đạo đơn vị và Tổ trưởng tổ Văn phòng các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT trên địa bàn.

Tại Hội thảo TS. Nguyễn Phương Bắc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển KTXH tỉnh đã trình bày chuyên đề với các nội dung: Vai trò và tầm quan trọng của các chỉ số CCHC của chính phủ điện tử, chuyển đổi số trong sự phát triển kinh tề - xã hội nói chung và quá trình đổi mới của ngành GDĐT nói riêng; phân tích kết quả thực hiện các chỉ số quản trị về CCHC thông qua việc giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền của ngành GDĐT; kết quả đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công; xây dựng văn hóa tổ chức để cải cách bền vững; phân tích các “Chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) cấp sở/ngành/địa phương của Sở GDĐT”…

TS. Nguyễn Phương Bắc thuyết trình giải pháp nâng cao các chỉ số cải cách hành chính (CCHC) và mức độ hài lòng của người dân

                                          đối với các dịch vụ về giáo dục, đào tạo tỉnh Bắc Ninh tại Hội thảo

Theo bảng xếp hạng Chỉ số DDCI năm 2021, Sở GDĐT có nhiều tiến bộ, trong đó nhiều chỉ số thành phần thuộc nhóm dẫn đầu: Chỉ số chi phí thời gian có thứ hạng 2/26 (8,98 điểm); chỉ số chi phí không chính thức có thứ hạng 4/26 (6,56 điểm); Chỉ số cạnh tranh bình đẳng xếp hạng 6/26 (4,12 điểm); chỉ số vai trò người đứng đầu xếp hạng 3/26 (7,62 điểm)…

Theo kết quả đánh giá mức độ sẵn sàng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Bắc Ninh năm 2021, Sở GDĐT đạt 85,07 điểm, thuộc nhóm xếp hạng 6/17 s/ban/ngành cấp tỉnh.

Kết quả chỉ số DDCI 2021, doanh nghiệp được khảo sát đánh giá mức độ khá tính cực về sự cải thiện của ngành GDĐT thông qua các chỉ số thành phần.

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị các đơn vị trong ngành tiếp tục chỉ đạo để cải thiện và nâng hiệu quả thực hiện cac chỉ số DDCI trong thời gian tới. Cơ quan Sở GDĐT và các đơn vị trong ngàng tiếp tục nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ phụ trách trong cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tập trung cải thiện những chỉ tiêu thành phần trong bộ chỉ số DDCI thấp điểm, tiếp tục cải thiện những chỉ tiêu có kết quả tốt; quyết liệt trong các hoạt động CCHC công; xây dựng môi trường giáo dục; văn hóa tổ chức các hoạt động giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục; chú trọng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong giải quyết TTHC; trong đó chú trọng nâng cao kỹ năng trong phục vụ và tiếp xúc với công dân, doanh nghiệp lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo cho sự cải thiện các chỉ số CCHC của ngành./.


Tác giả: Phòng TCHC, Sở GDĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết